Từ tháng 5/2019, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim đưa vào khai thác thử nghiệm. Mới đây,  ở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ ra mắt điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim. Cồn Chim được xây dựng theo xu hướng “du lịch chậm” phù hợp với cuộc sống của người dân nơi đây, đồng thời, giúp không gian trải nghiệm, hưởng thụ cho du khách mang đậm chất của một vùng quê Nam Bộ thanh bình.

Để đến được Cồn Chim, du khách có thể đi tàu từ bến tàu chợ Trà Vinh, hay bến đò Long Trị, hoặc theo quốc lộ 53 qua phà Bà Trầm hoặc phà Long Hưng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành.

Đến với Cồn Chim, du khách được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh sông nước của miền quê cùng những cánh rừng dừa, rừng bần cao xanh ngút trời, được trải nghiệm các hoạt động câu cua, câu cá, xay bột bằng cối đá, tự làm bánh lá dừa và thưởng thức nước mát lá dứa đường phèn, thưởng thức các món hải sản tươi sống cùng những món ăn dân dã do người dân địa phương chế biến. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm các các trò chơi dân gian: Chọi lon, bắn bi, kéo mo cau, banh đũa … khơi gợi lại ký ức tuổi thơ.

Bên dòng sông Cổ Chiên hiền hòa, không một gợn sóng đã bồi đắp nên Cồn Chim thơ mộng. Một ốc đảo xanh giữa một miền quê thanh bình 

Tối ngày 11/11/2019, tại Khu Văn hóa - Du lịch Ao Bà Om, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Lễ hội Ok Om Bok năm 2019. Đến dự khai mạclễ hội có ông Đồng Văn Lâm, Phó Bí Thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Huyện ủy - UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Nguyên Cán bộ lãnh đạo hưu trí; Giám đốc các doanh nghiệp; Đại diện Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; cùng đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội Ok Om Bok còn gọi là Lễ Cúng trăng, được tổ chức vào rằm tháng 10 âm lịch (theo Phật lịch Khmer là ngày 15 tháng Ka-Đât hàng năm). Đây là thời điểm kết thúc vụ mùa, người dân đã sẵn sàng dâng lễ vật để cúng trăng nhằm báo hiệu mùa màng năm nay đã thu hoạch đạt hiệu quả cao từ các loại trái cây đến các loại củ khoai, củ mỳ…, và đặc biệt là cốm dẹp dẻo thơm ngon là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong mâm dâng cúng thần mặt Trăng. Theo tín ngưỡng của đồng bào Khmer, Mặt trăng là vị thần cai quản thời tiết và mùa màng. Lễ cúng trăng là nhằm để tạ ơn thần Mặt trăng đã cho mưa thuận gió hòa, cho mùa màng tốt tươi, bội thu và cầu cho năm tiếp theo thời tiết thuận lợi để người dân trúng mùa có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và tiếp tục dâng lên thần mặt trăng những nông sản mà người dân gặt hái được trong năm.

DSC 0200

                             Múa chằn phục vụ du khách tham quan

Tour du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12041453
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
8203
7603
12041453

Đang truy cập (15 phút):39
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
  • Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
  • Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
  • Điện Thoại : 0294 3851819 - 0294 3841819 Fax : 0294 3841494
  • Email : ttxtdltravinh@gmail.com
  • Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn