Phát huy giá trị di sản văn hóa, tạo cơ hội phát triển du lịch
Quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới năm 1993. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

(TITC) – Nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII  với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” từ ngày 20 - 24/12/2019 tại các địa bàn TP Đà Lạt và Bảo Lộc cùng một số địa phương khác của Lâm Đồng.

“Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ III năm 2019 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND quận Ninh Kiều tổ chức từ ngày 23 – 25/11/2019 tại bến Ninh Kiều và rạch Khai Luông.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017, đến nay, Ngày hội "Đêm hoa đăng Ninh Kiều" đã trở thành một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao và du lịch của thành phố Cần Thơ. Sự kiện là dịp để thành phố quảng bá điểm đến du lịch bến Ninh Kiều - điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cầu đi bộ Ninh Kiều - đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2016 đến với du khách trong, ngoài nước, đồng thời làm tiền đề cho thành phố xây dựng Đề án “Bến Ninh Kiều – Điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia” trong thời gian tới.

Đến với Ngày hội, người dân và du khách sẽ được tham gia hoạt động thả hoa đăng tại Công viên Ninh Kiều – cầu đi bộ – rạch Khai Luông và nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng nhằm giao lưu, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, thành phố sẽ bố trí hai cầu tàu tại vị trí nhà hàng Hoa Sứ và nhà hàng Hồ Sen để thuận tiện cho khách tham quan thả hoa đăng.

Bên cạnh đó, còn có một số các hoạt động tiêu biểu khác như: Triển lãm sách - hình ảnh và thi đố vui; hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"; giải đua thuyền truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ IV; gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; hoạt động Âm nhạc đường phố; hội thi Hoa đăng - Mô hình; tổ chức "Du thuyền thưởng ngoạn, thả hoa đăng trên sông"; hội thi "Biểu diễn Flashmob - Kết nối tuổi trẻ"; gian hàng "Bánh - Ẩm thực dân gian, đường phố"; hoạt động trò chơi dân gian...

Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước các cấp và các công ty, doanh nghiệp, du lịch lữ hành, các đơn vị sẽ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hóa - thể thao - du lịch.

MT-TTPTDL

Nguồn: Trung tâm phát triển du lịch thành phố Cần Thơ

VHO- Không những là nơi sản sinh ra bản “Dạ cổ hoài lang” với 100 năm tuổi của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Bạc Liêu còn là một trong những cái nôi của Đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, cùng với hệ thống di tích đa dạng và phong phú… là nguồn tài nguyên du lịch văn hóa hết sức quý giá làm nên tiềm năng và thế mạnh để Bạc Liêu đưa du lịch bứt phá, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 

(TITC) – Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu năm 2019, ngày 20/11/2019, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc họp trao đổi giữa lãnh đạo 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh về chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2020. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung dự buổi họp.

Cuộc họp trao đổi giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long về chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2020

Tour du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12041680
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
8430
7603
12041680

Đang truy cập (15 phút):35
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
  • Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
  • Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
  • Điện Thoại : 0294 3851819 - 0294 3841819 Fax : 0294 3841494
  • Email : ttxtdltravinh@gmail.com
  • Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn

Search