Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 27.3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm triển khai các hoạt động phát triển sản phẩm mới, liên kết đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá xúc tiến du lịch và kêu gọi đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng môi trường du lịch… Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019.

Vùng ĐBSCL có diện tích 40.548km2, nơi đây có hệ sinh thái đa dạng và đặc sắc, từ hệ sinh thái biển, đảo, cửa sông, đất ngập nước, rừng ngập mặn, cù lao châu thổ, với nhiều khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên có tính đa dạng sinh học cao, thuộc hàng quý hiếm trên thế giới.

Là nơi sinh sống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khomer, Chăm, vùng ĐBSCL được biết đến là vùng đất hiền hòa; cùng với khí hậu mát mẻ, cây lành trái ngọt và sự phong phú của sản vật, vùng đất này có nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng và đặc thù, như du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch sông nước, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm các di sản văn hóa, du lịch biển đảo, du lịch MICE…  


Toàn cảnh Hội nghị

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) Trần Việt Cường: “Năm 2018, ĐBSCL đạt trên 40 triệu lượt khách, tăng 17%, trong đó khách lưu trú đạt trên 10 triệu lượt, tăng 20% so với năm 2017; du khách quốc tế có khoảng 3,4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu du lịch của vùng đạt 24.000 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2017. Toàn vùng ĐBSCL có 42 điểm du lịch tiêu biểu, trong khi đó vẫn đang xây dựng 12 khu, điểm du lịch đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới. Toàn vùng có khoảng  53.000 khách sạn, trong đó có 15% khách sạn 3 sao trở lên, đặc biệt lực lượng lao động trong vùng đạt 77.000, là con số ấn tượng so với nhiều khu vực trên cả nước”.

Ông Trần Việt Cường cho biêt thêm, để tăng trưởng về số lượng, doanh thu trong năm 2019, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã tập trung đẩy mạnh công tác hợp tác liên kết, phát triển của hai cụm liên kết phía Đông và phía Tây; kết nối, xúc tiến quảng bá, mở rộng thị trường ở phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, các thị trường quốc tế ở Đông Nam Á, Đông Á.


 ĐBSCL luôn thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên, bình dị của khung cảnh miệt vườn sông nước

Tại hội nghị, đại diện các công tu lữ hành, doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin, triển khai hoạt động du lịch, phát triển sản phẩm mới, liên kết đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá xúc tiến du lịch và kêu gọi đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng môi trường du lịch… Đại diện Công ty Du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho biết, ĐBSCL là một khu vực trù phú về thiên nhiên, cảnh sắc và con người, tuy nhiên về cảnh quan có thể cải tạo để thêm sức hút lớn hơn với khách du lịch trong nước và quốc tế. “Khách quốc tế có nhu cầu nghỉ tại homestay, gardernstay nhưng trải nghiệm chưa phong phú. Các hoạt động diễn ra lặp đi lặp lại, trùng lặp nên không còn sức hấp dẫn. Nhiều du khách chia sẻ, có cảm giác trải nghiệm lại. ĐBSCL nên chọn các hoạt động logic và liên tiếp, mỗi tỉnh tập trung vào thế mạnh riêng của mình để ngày càng có nét riêng thu hút khách đến”, ông Tài chia sẻ.

Đại diện Công ty Du lịch Avitour góp ý kiến, hiện ĐBSCL có nhiều điểm đến mới, nhưng các doanh nghiệp cần nhiều thông tin hơn nữa về các tuyến điểm, các nhà cung cấp dịch vụ, các khách sạn, hãng vận chuyển hoặc đơn vị lữ hành để phối hợp liên kết, đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng môi trường du lịch…


Lễ ký kết hợp tác quảng bá sản phẩm du lịch giữa Hiệp hội Du lịch ĐBSCL với đại diện các doanh nghiệp và công ty lữ hành

Tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch ĐBSCL với các doanh nghiệp du lịch.

Hồng Hà

Tour du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP

11497161
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
4017
7075
11497161

Đang truy cập (15 phút):27
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
  • Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
  • Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
  • Điện Thoại : 0294 3851819 - 0294 3841819 Fax : 0294 3841494
  • Email : ttxtdltravinh@gmail.com
  • Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn

Search